THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo ếch Singapore

Cháo ếch là một món vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Singapore mà bất cứ ai có dịp tới đất nước này đều muốn thưởng thức. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất, và công thức này khiến mình khá hài lòng. Món ếch kho thơm ngon ăn kèm với cháo thơm mùi lá dứa đảm bảo là gia đình bạn sẽ rất thích đấy.

1. Nguyên liệu

-600g ếch
-Hắc xì dầu ngọt
-Nước tương
-Kíp chấp (hỏi mua ở các cửa hàng đồ khô của người Hoa)
-Dầu hào
-Đường
-Hành tím, tỏi, ớt khô, ớt bột, hành lá
-Rượu mai quế lộ
-Bột thịt gà (nếu không có thay bằng hạt nêm cũng được)
-Gạo, lá dứa (lá nếp)

2. Cách làm

- Ếch rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.
- Lá dứa rửa sạch, bó lại.
- Hành tím xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
- Ướp ếch với 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh kíp chấp, 1 muỗng canh bột thịt gà (hoặc hạt nêm), ½ muỗng canh đường, trộn đều và để ngấm ít nhất 30 phút. Ướp ếch càng lâu gia vị càng ngấm vào thì món ăn sẽ ngon hơn.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm, hành tím cắt lát và ½ muỗng café ớt bột vào phi thơm (nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt bột hơn nữa nhé).
- Đổ ếch đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh hắc xì dầu ngọt, 2 muỗng café hạt nêm.
- Cho 1 muỗng canh rượu mai quế lộ vào, đảo đều.
- Thêm khoảng 6 muỗng canh nước và đun đến khi sệt lại vừa ý là được. Tuy nhiên, món ếch kho có nhiều nước sẽ rất ngon.
- Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khi sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi.
- Múc ếch ra thố đất, ăn với cháo lá dứa. Món cháo ếch trời nóng hay lạnh ăn đều rất ngon.
Nếu không dùng với cháo, bạn có thể kho ếch để ăn kèm với cơm cũng rất đưa cơm đấy nhé!
Thêm chút hành phi hay đậu phộng rang vào tô cháo ăn cùng.

Nếu không thích cháo lá dứa. Nấu cháo trắng cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.