THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo củ sen thịt băm

Cháo củ sen thơm lừng bổ dưỡng nấu từ nước hầm xương ống sẽ là bữa ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho cả nhà trong những ngày chuyển mùa đấy.
Củ sen là một loại thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng, có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Những lúc thời tiết chuyển mùa, gió lạnh và mưa nhiều thì một chén cháo củ sen không chỉ giúp bé làm ấm người mà còn giúp phòng ngừa được các bệnh thời tiết cho bé rất hiệu quả đấy nhé.

1. Nguyên liệu

-Gạo tẻ: 100g
-1/4 củ sen nhỏ: 20g
-Thịt nạc heo/bò: 60 g
-Xương ống heo: 200 g
-Bắp ngọt tách hạt: 50 g
- Hạt ý dĩ (tùy ý)
-Gia vị: muối, hạt nêm, đường, ...

2. Cách làm

- Ninh xương ống 2h, lọc lấy nước.
- Gạo không cần vo, đặt vào chảo nóng rang vàng, sau đó cho vào nồi cũng nước hầm xương đun khoảng 30 phút là nhừ.
- Củ sen gọt vỏ thái lát. Thịt nạc thái lát mỏng hoặc xay nhỏ.
- Hạt ý dĩ, ngô rửa qua với nước.
- Đặt nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi, rồi cho củ sen, ngô vào luộc. Khoảng độ 10 phút ta cho hòa chung với nồi cháo đã ninh cùng với thịt. Lưu ý vớt bọt nếu có, nêm nếm vừa ăn.
- Thêm hạt ý dĩ, nêm gia vị, hành hoa thái nhỏ và hạt tiêu trắng.
- Món này có thể dọn riêng thêm chén củ sen luộc ăn kèm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.