THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo hến

Cháo hến nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- Hến: 1 kg
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
- Hành lá, rau răm, tía tô
- Hành khô: 4 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm ngon, mì chính

2. Cách làm

- Hến mua về ngâm với chút muối, ớt cho nhả hết bùn đất rồi cho lên bếp luộc cho hến chín hay đến khi hến mở miệng.
- Nhặt từng con hến lấy thịt. Làm sạch hến và rửa lại cho sạch. Phần nước hến gạn qua lại lấy nước trong.
- Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn để riêng.
- Hành, răm, tía tô rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho hến vào xào, nêm một chút bột canh.
- Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Khi thấy cháo chín mềm xúc ra nồi nhỏ, chế phần nước hến vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút hay đến khi thấy cháo có độ sánh.
- Thêm thịt hến vào đun tiếp khoảng 3 phút, nêm chút mắm ngon cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho hành, răm, tía tô thái nhỏ vào nồi cháo khuấy đều lên. Nêm chút mì chính.
- Múc cháo ra bát, rắc ít hành phi lên trên cùng ít hạt tiêu.  Cháo hến dùng nóng kèm quẩy rất ngon. Cháo ngọt, thơm rất bổ dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.