Thịt ếch là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thật vậy, theo chứng minh khoa học, thịt ếch khá ít cholesterol, giàu protein, kali – khoáng chất quan trọng trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Vì vậy, ngoài món cháo ếch, bạn có thể kho ếch theo cách này để ăn với cơm đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 4 con ếch
- 4-5 miếng gừng thái lát
- 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh hành lá
- 5 miếng gừng thái lát
- 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng
- 2 muỗng canh dầu màu điều
- Gia vị: ½ muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.
-Nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Làm sạch ếch, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm.
- Tiếp đến ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, thêm gừng và ớt khô vào xào. Sau đó, thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu khoảng 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan bột năng với nước, đổ vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.
- Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt bếp.
- Về cháo trắng ăn kèm ếch kho, bạn cần chuẩn bị: 150g gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.
- Sau khi vo gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu nhừ gạo, thỉnh thoảng khuấy đều không cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi nếu cháo quá đặc. Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn. Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín, vớt lá dứa bỏ đi.
- Múc cháo ra thố tay cầm, thêm hành lá, dầu mè.
- Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét