THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo chim bồ câu rau củ

Mấy hôm trước mẹ nấu cháo gà ác với cà rốt, nấm hương. Hôm nay thấy bố mang về 2 con chim bồ câu, chưa biết làm gì, con trai đã bảo mẹ nấu cháo như hôm trước rồi. Sẵn có rau củ trong tủ, mẹ cũng vô bếp nấu hẳn nồi cháo chim câu cho các con. Cứ mỗi lần thấy các con ăn thun thút rồi khen mẹ nấu ngon nhất, lòng mình lại dâng nên niềm vui khôn tả. Còn gì vui và hạnh phúc hơn khi chính mình nấu những món ngon dành cho con yêu.

1. Nguyên liệu

-Gạo tẻ ngon:  3 nắm nhỏ
-Chim câu: 1 con
-Nấm hương: 3-4 cái
-Cà rốt: 1/2 củ
-Đỗ cove: 5-7 cái
-Hành khô: 1 củ
-Hành, răm, rau mùi
-Gia vị: nước mắm ngon
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
- Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.
- Hành, mùi, răm rửa sạch để ráo thái nhỏ.
- Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng
- Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được.
Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín nhé. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích.
- Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong.
Tùy theo bé ăn được hạt cháo cỡ nào mà các mẹ lo chuẩn bị nguyên liệu nhé. Nếu bé mới ăn dặm, các mẹ có thể xay cháo đã nấu xong ra cho bé ăn. Bé lớn hơn một chút, bạn có thể vỡ gạo ra tới kích thước vừa ý trước khi ninh cháo cho bé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.