THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo đậu đen (đậu phụ, cà muối)

Cháo đậu nhẹ nhàng, mát lành là món ăn dân dã dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng bức như hiện nay. Từng hạt cháo nở bung, mềm mát, vị đậu bùi bùi kết hợp với đậu rán tẩm hành thơm ngon cùng với cà pháo muối giòn tan tưởng chừng như không hợp nhau nhưng lại được kết hợp thật hài hòa làm xua tan cái nóng, giúp bạn giảm hẳn cảm giác chán ăn.

1. Nguyên liệu

- 200g gạo tẻ
- 100g đậu đen
- 10 bìa đậu phụ Mơ
- Cà muối
- Hành lá
- Nước mắm

2. Cách làm

- Đậu đen chọn loại đậu xanh lòng. Đậu đen rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng.
- Đậu đen sau khi ngâm đã nở mềm bạn vớt ra trộn với gạo.
- Cho đậu đen và gạo vào nồi, đổ nước ngập gấp 3 lần lượng gạo và đậu.
Nếu dùng nồi cơm điện bạn chỉ cần đặt chế độ Cook đến khi sôi thì chuyển chế độ Warm trong khoảng 20 phút rồi tiếp tục đặt lại chế độ Cook thêm 1 lần nữa là được.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha loãng nước mắm bằng cách đơn giản nhất là pha 4 thìa canh mắm với 250ml nước lọc. Nếu muốn ăn vị chua ngọt bạn có thể thêm 1 thìa cà phê giấm và 1 thìa cà phê đường. Cho hành vào bát nước mắm nhạt đã pha.
- Đậu cắt miếng vừa ăn, rán vàng.
Đậu rán xong thả ngay vào bát nước mắm.
- Cháo và đậu để nguội. Khi ăn múc cháo ra bát, thêm vài miếng đậu đã ngâm mắm hành ăn kèm với cà muối.

Ngoài nấu với đậu đen, cũng có thể nấu cháo với đậu xanh và hạt sen.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.