Công thức cháo gà xé nấm hương dưới đây đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách của gia đình. Đặc biệt của món cháo này là vừa có vị tươi ngon của thịt gà, dai thơm của nấm hương, lại thêm màu sắc bắt mắt, hấp dẫn từ cà rốt. Còn chần chừ gì nữa mà chưa thực hiện ngay nè.
1. Nguyên liệu
-Nửa con gà (khoảng 500g). Nên dùng gà ta, thịt dai ngọt.
-1 củ cà rốt
-5 tai nấm hương (nấm đông cô) khô
-Hành tím, tỏi, gừng, hành ngò
-1 chén gạo
-Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
2. Cách làm
- Nấu sôi nước với chút muối, cho gà vào luộc chín, nhớ vớt bọt cho nước trong. Khi gà đã chín (xăm đũa vào miếng thịt không thấy nước màu hồng chảy ra), vớt thịt gà ra để ráo, đợi gà nguội các bạn xé thịt thành sợi cỡ to chiếc đũa, bỏ da, xương để riêng.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu
- Nấm hương ngâm nước ấm. Khi nấm nở, cắt bỏ gốc, vắt ráo, cắt nấm thành dạng sợi.
- Gạo vo sạch + xương gà + nước luộc gà cho lên bếp nấu chín. Các bạn hầm từ từ cho hạt gạo nở và xương gà ra nước ngọt.
- Khi gạo bắt đầu nở, cho cà rốt cắt hạt lựu vào nấu chung. Thăm chừng cà rốt mềm, các bạn dùng muỗng tán một phần cà rốt nát ra để cháo có màu đẹp.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn, gừng cắt sợi nhuyễn. Cho ít dầu vào chảo phi thơm hành tỏi. Trút thịt gà xé sợi vào, tiếp theo cho nấm hương cắt sợi vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Cho gừng vào trộn đều tắt bếp.
- Trút hết phần thịt gà, nấm hương xào vào nồi cháo. Khuấy nhẹ, nêm lại lần nữa cho vừa miệng.
- Múc cháo ra tô, thêm hành ngò cắt nhỏ, tiêu xay, và thưởng thức thôi
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét