THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo cua đồng (2)

Cua giàu đạm giúp con tăng cân, mau lớn, lại nhiều canxi chống còi xương và đặc biệt là bổ sung một lượng lớn chất kẽm, kích thích bé thèm ăn. Món cháo cua đồng thơm lừng, ngon ngọt, béo ngậy.

1. Nguyên liệu

-Gạo tẻ ngon
-Cua đồng: 150-200g
-Hành khô: 50g
-Hành xanh, thì là
-Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

2. Cách làm

- Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
- Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua để riêng.
- Cua cho vào cối giã nát, khi giã hoặc xay nhuyễn thêm chút muối, lọc lấy nước, bỏ bã.
- Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, quấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì có thể ngừng, chờ cho nồi nước sôi bùng, thịt cua đóng thành tảng thì hạ lửa nhỏ, vớt gạch cua ra bát để riêng.
- Thêm 3-4 muỗng cháo trắng vào nồi nước cua, đun nhỏ lửa cho hạt cháo mềm và nhuyễn. Đun nhỏ liu riu để cháo không bị rào ra ngoài.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho thịt cua vào xào cùng, nêm chút xíu mắm ngon. Đổ thịt cua ra một bát riêng.
- Khi thấy nồi cháo chín, nêm gia vị vừa miệng rồi cho thịt cua vào, thêm ít hành răm thái nhỏ.
- Múc cháo ra bát tô thêm ít hành khô phi thơm là có thể dùng được cùng với quẩy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.