THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo đậu xanh ngọt

Cách nấu cháo đậu xanh đã không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ chúng ta phải không nào. Đậu xanh là một món tẩm bổ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giải độc cơ thể hay còn giúp giải rượu. Với cách nấu cháo đậu xanh giải rượu của mình thường thì mình sẽ chỉ sử dụng đậu xanh để nấu vì như thế ăn sẽ không bị ngán, mà còn ăn hoài không chán. Và hôm nay mình có cách nấu cháo đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện thật bất ngờ cho các bạn, cách nấu cháo đậu xanh bằng nồi cơm điện không chỉ nhanh gọn, tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn rất thơm ngon nữa đấy các mẹ à.

1. Nguyên liệu

+ Gạo nếp: 1 nắm
+ Gạo tẻ: 1 nắm
+ Đậu xanh tiêu nguyên vỏ: 200g
+ Lạc: 50g
+ Dừa tươi nạo sợi
+ Nước cốt dừa
+ Đường

2. Cách làm

- Lạc tách đôi hay đem giã nhỏ đều được.
Cho thêm lạc vào cháo để tạo lên vị bùi khi ăn.
- Đậu xanh, gạo bạn đem vo sạch rồi cho cùng với lạc vào nồi cơm điện, bạn lưu ý khi nào nồi hết nước bạn tiếp thêm một bát con nước, một viên đá to vào nồi. Bạn vẫn tiến hành làm như thế cho đến khi gạo nở bung ra thì dùng thìa nghiền nát cháo.
Không nên cho cháo trào ra khỏi nồi khi sôi nhé vì như thế sẽ làm mất nước chất của cháo
- Múc cháo ra bát và cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt dừa cho thơm sau đó rắc thêm sợi dừa đã nạo sẵn lên bát cháo và thưởng thức.
Nếu thích ăn lạnh bạn đợi cháo nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và ăn trong ngày nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.