THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo hến sa tế

Trời mưa gió không gì sướng hơn là ngồi xì xụp tô cháo hến ngọt thơm, cay nồng.

1. Nguyên liệu

-Thịt hến: 200g
-Gạo dẻo: 1/2 chén
-Ngò rí, hành lá, 1 củ hành tây
-Sa tế, hạt nêm

2. Cách làm

– Hến đãi lại cho sạch. Bắc nồi nước sôi cho vài lát gừng tươi rồi cho hến vào chần sơ, để ráo. Hành tây thái mỏng.
– Gạo vo sạch bắc lên nấu thành nồi cháo.
– Bắc chảo làm nóng cho hành tây vào xào chín rồi cho hến, hạt nêm, sa tế vào nêm nếm vừa ý, xào cho hến săn lại ngấm gia vị.
– Cháo chín thì cho chảo hến xào vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn.
– Rắc hành ngò, tiêu. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.