Trời mưa gió không gì sướng hơn là ngồi xì xụp tô cháo hến ngọt thơm, cay nồng.
1. Nguyên liệu
-Thịt hến: 200g
-Gạo dẻo: 1/2 chén
-Ngò rí, hành lá, 1 củ hành tây
-Sa tế, hạt nêm
2. Cách làm
– Hến đãi lại cho sạch. Bắc nồi nước sôi cho vài lát gừng tươi rồi cho hến vào chần sơ, để ráo. Hành tây thái mỏng.
– Gạo vo sạch bắc lên nấu thành nồi cháo.
– Bắc chảo làm nóng cho hành tây vào xào chín rồi cho hến, hạt nêm, sa tế vào nêm nếm vừa ý, xào cho hến săn lại ngấm gia vị.
– Cháo chín thì cho chảo hến xào vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn.
– Rắc hành ngò, tiêu. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét