Món cháo hải sản này mẹ mình thường hay nấu mỗi khi ở nhà có ai bị cảm. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn món cháo giải cảm “kỳ diệu” này.
1. Nguyên liệu
-4 nắm gạo rang
-1 chén hải sản: tôm, mực, cá…
-Gia vị: Muối, đường, tiêu
- Hành, ngò, gừng cắt sợi
2. Cách làm
- Gạo rang ngâm vào nước lạnh.
- Bên cạnh đó nấu nước luộc hải sản với chút muối (khi luộc thêm vài lát gừng cho thơm). Vớt hải sản ra tô.
- Cho 3 tô nước lạnh vào nồi, nấu sôi cho gạo vào. Nấu chín, nêm 1/2 muỗng café muối, 1 muỗng cà phê bột nêm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cháo nhừ, cho hải sản đã luộc vào. Vặn lửa to nấu sôi lên thì tắt bếp. Cho hành lá, gừng cắt sợi, hành và tiêu lên trên.
- Múc cháo ra tô, có thể thêm hành và gừng ăn nóng.
Thêm ớt nếu thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét