THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo gà cay nồng vị gừng

Cay cay ngon ngon rất hợp với thời tiết lạnh đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g gạo tẻ + 25g gạo nếp 
- 30g gừng tươi
- 4 nhánh hành lá
- 4 chiếc đùi gà

2. Cách làm

- Cho đùi gà vào nồi luộc cho thịt mềm rồi vớt ra để ráo nước. Các bạn lưu ý nên bỏ vào nồi một ít muối để tăng thêm mùi vị cho thịt gà.
- Tiếp đến là vo gạo cho sạch. Cháo sẽ thơm và dẻo hơn khi nấu lẫn gạo tẻ cùng gạo nếp đấy!
- Cho gạo vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi.
- Sau đó, các bạn đổ phần nước luộc gà vào nồi, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ cho đến khi gạo nhừ.
- Thái nhỏ hành lá, lột sạch vỏ gừng rồi băm nhỏ.
- Vớt gà ra rồi để ráo nước, sau đó lọc bỏ xương và xé thành sợi nhỏ.
- Khi cháo đã nhừ, cho thịt gà xé, gừng và hành lá vào nồi. 
- Khuấy đều tất cả nguyên liệu lên.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa là hoàn thành.
- Múc cháo ra bát và thưởng thức cùng các loại thức ăn kèm cho ngon.
Ăn với quẩy thi ngon hết sảy luôn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.