THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo hến

Cháo hến không những ngon mà còn bổ dưỡng, sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- Hến: 1 kg
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Hành, răm: 1 ít
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành tây: ½ củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm ngon, mì chính

2. Cách làm

- Hến mua về ngâm với chút muối, ớt cho nhả hết bùn đất, rửa lại lần nữa cho thật sạch và cho vào nồi luộc sơ đến khi hến mở miệng. Nhặt phần thịt hến để riêng. Gạn trong phần nước hến cho ra bát.
- Hành, răm rửa sạch thái nhỏ, hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt hến vào xào, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng.
Nếu thích cay bạn nên cho chút sa tế vào đảo đều nhé.
- Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa đến khi cháo chín mềm. Cho cháo ra một cái nồi nhỏ chế phần nước hến vào đun nhỏ lửa để hạt cháo mềm sánh.
- Khi gần ăn cho thịt hến vào đảo đều lên, thêm chút mắm ngon cùng ít hành răm thái nhỏ, chút hạt tiêu.


Hoặc xếp giá ra tô, múc cháo lên trên, rắc ớt xắt khoanh, rau răm và hành lá xắt nhuyễn cùng 1 ít tiêu.

Còn có cháo hến rau đắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.