Champorado là món cháo socola ngọt ngào nổi tiếng trong ẩm thực của Philippin. Champorado được làm từ gạo nếp, bột cacao để tạo nên hương thơm quyến rũ và màu nâu đẹp mắt. Sau đó sẽ được ăn cùng với sữa và đường để tăng thêm độ ngọt. Cách làm món cháo socola của Philippin này cũng khá đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 4 chén gạo nếp
- 6-9 chén nước
- 12-15 viên cacao hoặc 1-2 chén bột cacao nguyên chất không đường
- 1 ít socola chip (tùy chọn)
- Đường tinh/đường nâu
- 1 muỗng canh vani
- Sữa đặc/Nước cốt dừa để rưới lên trên
- Ăn kèm: Cá kìm chiên/ mực khô rim / thịt hun khói
2. Cách làm
- Gạo nếp ngâm trong nước, vớt ra để ráo.
- Cho gạo và nước vào nồi rồi bắc lên bếp đun trên ngọn lửa lớn.
Trong quá trình nấu, khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi.
- Khi cháo đã sôi, các bạn hạ nhiệt, chúng ta sẽ ninh gạo cho thật nhừ là được.
- Sau đó từ từ cho bột cacao vào khuấy liên tục cho đến khi cháo đạt độ đặc như ý.
- Thêm đường, vani vào cho vừa miệng, đun sôi lại một lần nữa là có thể tắt bếp
- Múc cháo socola ra bát, thêm một ít sữa đặc nữa lên trên và thưởng thức.
Cháo ăn nóng hay nguội đều rất ngon với cá kìm chiên giòn.
*Lưu ý:
- Khi cho đường các bạn nên cho nhạt hơn so với khẩu vị bởi sau đó chúng ta còn trộn với cả sữa đặc nên nếu bạn cho nhiều đường thì cháo sẽ trở nên quá đặc.
Champorado hay cháo socola thích hợp dùng làm đồ ăn tráng miệng hoặc làm đồ ăn nhẹ, ăn vặt thường ngày cho mọi người đều rất thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét