Tận dụng nốt những cánh sen cuối cùng còn sót lại của mùa hè các bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt gà
- 100g gạo
- 2 bông hoa sen
2. Cách làm
- Tách lấy cánh hoa sen.
- Rồi cắt nhỏ cánh hoa ra.
Nếu không có cánh hoa tươi thì các bạn cũng có thể mua hoa khô để dùng.
- Thả cánh hoa vào nước rồi đun sôi.
- Sau khi đun xong, lọc lấy phần nước.
- Khi gặp nhiệt độ cao, cánh hoa sen sẽ chuyển từ màu hồng sang trắng xanh.
Nếu không bị dính dầu mỡ gì thì dùng cánh hoa này để đắp lên da cũng rất tốt đấy!
- Vo gạo và rửa sạch thịt gà rồi cho vào nồi.
- Đổ nước hoa sen vào nồi.
- Đun cho nước sôi rồi hớt bỏ bọt. Sau đó, nêm nếm một chút muối cho vừa và cứ thế đun cho đến khi cháo chín.
- Múc cháo ra bát và thưởng thức.
Chẳng hiểu sao khi nấu với nước hoa sen, cháo rất là dẻo và nhuyễn các bạn ạ...
Thơm nhẹ nhàng thôi nhưng mà ngon lắm đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét