THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Cháo hoa cúc

Các bạn có biết không, hoa cúc có tác dụng cực kì tốt đấy, thậm chí nó còn được ví như vị thuốc thần tiên của đất trời nữa cơ.  Hoa cúc giúp chữa trị tốt cho các bệnh cao huyết áp, đau đầu, chóng mặt, mắt mờ... những bệnh của tuổi già mà papa và mama của tụi mình đang phải đối mặt. Vậy các bạn còn chờ gì nữa mà không thử bài thuốc "ngọt ngào" này?

1. Nguyên liệu

- 10g hoa cúc khô
- 100g gạo tẻ
- 30g đường phèn
Các bạn nên chọn mua loại hoa cúc trắng thì khi nấu, cháo sẽ không bị đắng.

2. Cách làm

- Rửa sạch hoa cúc.
- Cho hoa cúc vào nồi nước rồi đun sôi.
- Sau đó, tắt bếp, đậy kín nắp nồi trong khoảng 5' - 10'.
- Lọc bỏ bã hoa cúc đi, chỉ cần lấy phần nước trong.
- Vo gạo rồi cho vào nồi.
- Đổ phần nước hoa cúc đã lọc lọc vào nồi rồi cho lên bếp nấu thành cháo. Sẽ mất khoảng 40' - 60'.
- Khi cháo đã chín nhừ, các bạn cho đường phèn vào nồi rồi đun đến khi đường tan hết là xong.
Món này ăn nóng hay lạnh đều được nhé!  
Lượng đường cho vào không quá nhiều và lại là đường phèn nên cháo có vị ngọt thanh.
Có thể ăn kèm long nhãn và táo tàu nha!  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.