THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Cháo ngô

Vào những ngày nóng oi bức, ăn cơm thì khô lắm! Mình chuyển qua ăn cháo nhé! 

1. Nguyên liệu

- 200g xương ống
- 1 bắp ngô ngọt
- 50g ngô bao tử
- ½ bát gạo
- 100g thịt băm

2. Cách làm

- Rửa sạch ngô rồi tách hết hạt ngô.
- Cho lõi ngô và xương ống vào nồi hầm ít nhất là 1 tiếng.
- Ngô bao tử thái nhỏ.
- Ngâm gạo
Nếu muốn cháo có độ sánh dẻo nhiều thì các bạn nên thay một nửa gạo tẻ bằng gạo nếp.
- Vớt bỏ lõi ngô và xương đã hầm ra rồi lọc lấy phần nước trong.
- Cho gạo vào nồi nước xương để nấu cháo.
- Đun đến khi nước sôi trở lại thì để lửa nhỏ hết cỡ và đun đến khi cháo nhừ.
- Khi cháo đã gần được thì hòa thịt băm với một ít nước cho tan. Sau đó, đổ vào nồi cháo và khuấy đều.
- Cho luôn cả ngô vào và đun thêm khoảng 15’ nữa là có thể ăn được rồi. Nêm nếm lại gia vị trước khi ăn.
- Múc cháo ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.