Món cháo nấm xương bò thơm vị hành, ngọt nước xương, khi ăn bạn có thể làm thêm ít thịt bò băm cho bé. Ngoài kia, cơn gió mùa đông đang về còn gì ngon hơn là tối nay nấu một nồi cháo cho cả gia đình dùng cho ấm bụng phải không bạn?
1. Nguyên liệu
- 1/2 bát nhỏ gạo nếp
- 1 bát gạo thơm
- 200g xương bò
- 100g thịt bò mềm
- Gừng, hành lá, hành tây, nấm
2. Cách làm
- Xương bò chặt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Đặt nồi nước, cho xương vào hầm khoản 10 phút, bạn nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.
- Gạo nếp và gạo thơm vo sạch. Khi chảo nóng cho ít dầu ăn, hành tây thái lát và gừng thái sợi vào phi thơm tiếp đến cho phần gạo vào đảo 5 phút thì tắt bếp.
- Trút phần gạo và phần nước xương hầm vào nồi cơm điện. Bật nút cook và nấu khoảng 20 phút.
- Nấm rửa sạch, cắt đôi đem xào sơ.
- Khi cháo đã gần chín cho nấm vào, nêm lại gia vị và rút điện.
- Múc cháo ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét