Dùng nước dùng chay nấu cháo sẽ ngon ngọt hơn
1. Nguyên liệu
- 150 g gạo
- 250 g nấm rơm búp
- 100 g cà rốt xắt hạt lựu
- 1 củ hành tây xắt hạt lựu
- 3 l nước
- Hành lá (hành hoa) và ngò rí (rau mùi) xắt nhỏ
- Gia vị vừa đủ
2. Cách làm
- Gạo đem vo sạch, để ráo. Chảo dầu cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho gạo vào rang vàng
- Nấm rơm búp gọt bỏ phần chân nấm dơ ngâm nước muối loãng và chút bột năng cho nấm trắng, rửa lại khứa chéo trên đầu nấm
- Chảo dầu cho tỏi bằm hoặc lấy đầu trắng của hành lá hoặc boaro bằm nhỏ vào phi thơm rồi cho nấm vào xào với chút bột nêm và đường
- Cho nước vào nồi bắt lên bếp cho gạo đã rang vào nấu, cho cà rốt, nấm vào, củ hành cho vào lúc cháo gần được (cho củ hành vào cho ngọt nước nếu không thích thì khỏi để). Cho bột nêm vào nêm theo khẩu vị. Cháo nở hoa nhắc xuống
- Khi ăn cho giá vào tô, múc cháo vào, cho hành ngò và tiêu xay lên.
Nếu muốn cho tàu hủ vào cháo thì dùng tàu hủ trắng xắt lát rồi đem chiên vàng thích để nguyên lát thì để hoặc chiên xong xắt lại làm 2/3 theo chiều dài cho vào nồi cháo. Dùng nước dùng chay nấu cháo sẽ ngon ngọt hơn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét