THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo ngao

Vẫn tiêu chí tạo bữa ăn sáng đa dạng, nhanh gọn cho gia đình nên cháo ngao cũng là một trong những lựa chọn được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình.

1. Nguyên liệu

- 1 kg ngao
- 500g xương heo (phần cổ)
- Gạo tẻ + gạo nếp
- Thì là, rau răm, hành, gừng
- Gia vị

2. Cách làm

- Ngao mua về rửa sạch, luộc chín và tách riêng phần thịt và vỏ, nước luộc ngao để lắng cặn và lọc lấy phần nước trong
- Ruột ngao ướp ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, gừng băm (nếu nhà có bé thì không cần cho hạt tiêu nhé).
- Phi hành thơm với dầu ăn cho ngao vào xào săn.
- Xương cổ heo rửa sạch, chần sơ trong nước nóng trước khi ninh lấy nước. Khi ninh xương nhớ giữ nhỏ lửa và thường xuyên hớt bọt để được nước xương trong.
- Xương sau khi ninh được lọc lấy phần nước để riêng. Dùng nước ninh xương và nước luộc ngao để nấu cháo. Tùy khẩu vị từng gia đình mà điều chỉnh độ đặc của cháo.
- Hành, răm, thì là thái nhỏ. Hành khô thái nhỏ, phi thơm.
- Cháo sau chín nhừ, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng trước khi cho ngao đã xào chín và rau thơm vào đảo đều.
Cháo ngao nên dùng nóng, kèm với hạt tiêu, hành phi và quẩy nếu có 
Mình thường làm món này từ tối hôm trước, sáng hôm sau trước lúc ăn chỉ cần đun sôi lại cháo, cho thịt ngao và rau thơm là được ăn. Rất thú vị khi cả nhà quây quần bên nồi cháo ngao nóng hổi trong buổi sáng mùa đông lạnh giá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.