THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Gỏi củ cải tôm thịt

Củ cải trắng được cho là có nhiều công dụng, tốt cho tiêu hóa, dạ dày, thông đờm, giải cảm… đều tốt. Củ cải luộc, nấu canh đều rất ngon và có vị thanh mát, giải nhiệt. Củ cải làm dưa muối cũng ngon lành không kém. Vì vậy mà trong nhiều khu vườn quê luôn có sẵn. Gỏi củ cải trắng là món thực sự chân quê, bởi sự giản dị của nó.

1. Nguyên liệu

- Củ cải trắng
- Cà rốt
- Khế chua
- Thịt luộc
- Tôm đất
- Đậu phộng rang
- Hành lá
- Rau thơm
- Gia vị: mắm, đường, chanh, ớt

2. Cách làm

- Củ cải thái thành những lát tròn mỏng. Ngâm củ cải với ít muối rồi xả sạch cho bớt vị hăng. Nhưng vậy vẫn chưa xong, chưa đem củ cải đi bóp gỏi được, bởi vị hăng vẫn còn. Do vậy, cho thêm một chút nước mắm vào củ cải trộn nhanh tay. Chỉ một chút nước mắm thôi, kẻo món gỏi bị mặn. Để chừng 15 – 20 phút thì mang củ cải ra vắt thêm một lần nữa cho thật ráo nước.
- Cà rốt bào sợi. Khế chua thái lát mỏng.
- Rau thơm rửa sạch, thái rối.
- Đậu phộng rang vàng, giã rối.
- Hành lá xắt nhỏ, đem chưng với dầu đậu phộng cho chín hành chín.
- Pha nước mắm chua ngọt với (mắm, đường, chanh, ớt).
- Trộn gỏi:
Cho củ cải đã vắt ráo vào thau sạch, sau đó cho cà rốt, khế, thịt, tôm vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt. Khi đã ngấm gia vị thì cho chút dầu hành, rau thơm, đậu phụng vào, xáo đều lên là xong.
- Cho gỏi ra đĩa, bẻ miếng bánh tráng xúc gỏi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.