Cải bó xôi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, vào bếp làm món cải bó xôi trộn vừa dễ lại nhanh để đổi vị thôi nào.
1. Nguyên liệu
- 500g cải bó xôi
- 3 tép tỏi
- 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)
- 2 thìa nhỏ dầu vừng
- 2 thìa nhỏ vừng rang
2. Cách làm
- Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc, rửa thật sạch.
- Đun nồi nước sôi, cho vào 1 thìa nhỏ muối, thả cải bó xôi vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra.
- Xả cải bó xôi đã luộc qua nước lạnh hoặc ngâm vào âu nước lạnh có thả vài viên đá để rau được xanh.
- Dùng tay bóp nhẹ để rau ra bớt nước.
- Cho cải bó xôi vào bát, gỡ cho rau tơi, không bị cuốn rối vào nhau.
- Cho vào bát rau 2 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ tương miso, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu vừng và vừng rang.
- Tay đeo găng nilon trộn thật đều, vì tương miso có vị mặn sẵn nên bạn không cần thêm muối, để yên khoảng 15 phút cho rau ngấm gia vị.
- Cho ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét