THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm “Vũ Sinh” Trung Quốc - Cho một năm thịnh vượng và sung túc

Yee Sang - Chienese New Year Raw Fish SaladThe Prosperity Toss

Đây là món ăn thanh mát và đầy màu sắc không thể thiếu trong dịp năm mới ở Trung Quốc. Người Trung Quốc sống ở Singapore và Malaysia (Đặc biệt là các doanh nhân và người lao động) thích ăn món ăn này vào dịp Tết Nguyên Đán vì nó là biểu tượng cho sự thịnh vượng và .

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
*(A)Thành phần chính (Main Cast):
- 1 củ cà rốt: 50g
- 1 củ cải trắng: 50g
- 1 qủa dưa chuột: 50g
- 2 muỗng canh gừng ngâm Nhật Bản
- 50g bưởi (đã bóc lấy tép)
- 1 gói bánh Pok Chui (bim bim)
- 1 củ khoai lang: 100g
- Màu thực phẩm: xanh, đỏ
- Dầu ăn (để chiên)
*(B) Supporting cast:
- 1 muỗng canh mè rang
- 1 muỗng canh đậu phộng rang, giã nhỏ
- 1 thìa cafe bột ngũ vị (Chinese 5-spice powder) gồm: quế, bột tỏi, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, tiêu Tứ Xuyên
- 1 thìa cafe bột quế
- 1 thìa cafe bột hạt tiêu trắng
- 1 muỗng canh dầu oliu
*(C) Nước trộn nộm (Sauce):
- 2.5 muỗng canh sốt mận (Plum Sauce)
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 Muỗng canh nước nóng (tùy khẩu vị)
*(D) Raw dish:
- Phile cá, thái lát mỏng (cá thu truyền thống hoặc cá hồi)
- Bào ngư thái lát mỏng (nếu thích)

2. Cách làm

- Gọt vỏ và thái sợi dưa leo, cà rốt, củ cải trắng, khoai lang rồi ngâm trong nước muối.
- Chia khoai lang thành 2 phần bằng nhau, nhuộm khoai lang với phẩm màu đỏ và xanh lá.
- Cho khoai vào chiên nhanh trong chảo dầu nóng, ngập dầu khoảng 3 phút. Rồi vớt ra để ráo dầu.
Dầu không nên để quá nóng, khiến khoai bị giòn quá.
- Xếp lần lượt dưa leo, cà rốt, củ cải, bưởi và khoai lang ra đĩa rồi cho thêm bim bim vào giữa.
- Cho thêm một chút hạt tiêu, mè rang và lạc rang lên trên.
- Cho các nguyên liệu phần sốt vào một bát con và trộn đều.
- Cuối cùng, thêm cá hồi và bào ngư lên và thêm nước sốt cho đậm đà.
Nếu dùng cá thu, bạn có thể ướp cá với chút nước gừng.
Trộn đều và thưởng thức thôi.
Bạn có thể thay thế cá hồi và bào ngư bằng thịt heo luộc thái lát cũng được nha!
Nếu không có sốt mận bạn làm nước chấm nộm rồi rưới vào cũng được đó!
Sự đa dạng về màu sắc của các món ăn trên đĩa nộm thể hiện sự đầy đủ và sung túc trong năm mới. Tạo dáng hình ngọn núi.
Có món nộm sẽ làm bữa ăn ngày Tết bớt ngấy hơn đấy!

Lưu ý: Các loại rau có thể chuẩn bị thêm một số loại khác mà bạn thích, như: nấm kim châm, bắp cải, 


Ngay cả trái cây cũng có thể làm: thanh long, dâu tây, ...

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.