Củ cải giòn, không có vị hăng, quyện lẫn với gia vị và thịt ba chỉ đậm đà bổ sung trong thực đơn mùa hè món nộm dễ ăn và dễ thực hiện
1. Nguyên liệu
- Củ cải: 2 củ (khoảng 500g)
- Thịt ba chỉ: 500g
- Muối, đường, ớt quả, chanh, tỏi, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt thịt, đun sôi khoảng 2 phút, đổ thịt ra và rửa lại cho thật sạch.
Cho miếng thịt lại vào nồi, thêm nước lạnh, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, tiếp tục đun sôi đến khi dùng đũa xiên nhẹ mà phần thịt không chảy màu hồng là chín ...
... Gắp thịt ra và thả ngay vào âu nước lạnh để phần bì được dai. Chờ cho thịt nguội hẳn thì đem thái thật mỏng.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào, bào khoanh tròn và mỏng. Khi bào, nhớ cho củ cải vào âu nước lạnh có hoà một thìa canh muối ...
... Để củ cải khoảng 10 phút, sau đó xả lại nhiều lần nước cho bớt mặn và dùng tay vắt thật ráo nước để củ cải không còn vị nồng và hăng.
- Rau răm nhặt lấy lá, bỏ cọng đi, rửa sạch, để ráo, thái rối.
- Tỏi, ớt, giã nhuyễn với khoảng một thìa canh đường cát trắng, cho hỗn hợp tỏi ra bát, thêm nước mắm và vắt vào vài giọt chanh, hỗn hợp nước mắm pha hơi chua ngọt.
- Cho củ cải vào âu sạch, thêm rau răm, thịt ba chỉ vào. Rưới bát mắm tỏi ớt đã pha lên và dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Gắp hỗn hợp củ cải ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét