Món củ cải chua ngọt nhìn trắng muốt, điểm những hạt vừng đen bên trên trông thật vui mắt. Quan trọng là món này làm siêu nhanh mà lại giòn ngon, chua ngọt rất dễ ăn và hợp để ăn kèm những món nhiều thịt trong ngày Tết. Nếu không kịp làm dưa hành hay dưa món thì củ cải chua ngọt sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn giải ngán dịp Tết đấy.
1. Nguyên liệu
- 2 củ cải nhỏ
- 50g vừng đen
- 15ml giấm (hoặc nước cốt 1 quả chanh)
- 2 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Vừng đen rang chín, cho ra bát.
- Củ cải gọt vỏ, bào sợi nhỏ...
Nếu không có dụng cụ bào thì bạn có thể dùng dao thái sợi cũng được.
...Ngâm củ cải vào tô nước lạnh khoảng 10 phút cho bớt hăng...
...Sau đó vớt ra rổ, để ráo.
- Cho giấm hoặc nước cốt chanh vào củ cải, trộn đều...
...Sau đó thêm đường, tiếp tục trộn đều.
- Ngâm củ cải với giấm, đường trong khoảng 5-10 phút.
- Khi ăn lấy củ cải chua ngọt ra đĩa, rắc vừng đã rang chín lên rồi trộn đều là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét