THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh cuốn hành - nhân tôm

Thêm một loại nhân mới cho món bánh cuốn ngon và mới lạ hơn nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 7 chiếc)
- 300 g tôm tươi luộc chín
*Phần vỏ bánh:
- 70 g bột gạo
- 25 g bột bắp
- 260 ml nước lạnh
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu
- 1/2 muỗng cà phê muối
*Phần nước chấm:
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dấm
- 2 muỗng canh nước lạnh
- ½ muỗng cà phê dầu mè

2. Cách làm

- Cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Bây giờ bạn cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.
- Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho đĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay đĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.
- Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu bạn thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.
- Lấy khuôn/ đĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại.
Cứ tiếp tục làm như thế cho hết phần bột còn lại.
- Trình bày: Cho bánh cuốn hấp nhân tôm ra đĩa kèm với chén nước chấm xì dầu.
Bánh này ăn nóng rất ngon. Nếu bạn thích ăn cay thì dùng tương ớt hoặc ớt trái thái lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.