THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh cuốn ngọt - nhân đậu xanh

Thay vì làm bánh cuốn nhân mặn hãy thử biến tấu với bánh cuốn ngọt xem sao nhé! Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dã, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức thì bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kì thích thú đấy!

1. Nguyên liệu

- 120g bột năng
- 100g bột gạo
- 100g bột sắn
- 150g đậu xanh
- Đường
- Dừa
- Lá dứa
- Cơm dừa
- Vừng đen

2. Cách làm

- Đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở rồi đổ ra rổ vo sạch lại. Đổ nước ngập đậu xanh đun sôi, khi nước sôi đổ gần hết nước đi, tiếp tục đun đậu xanh ở lửa nhỏ cho đậu xanh chín mềm.
- Dừa gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.
- Hòa bột năng, bột gạo, bột sắn với 900ml nước, thêm đường cho vừa khẩu vị, khuấy đều.
Dùng rây lọc lại bột một lần nữa cho bột mịn.
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
- Chia hỗn hợp bột ra 2 âu to. Một âu bột giữ nguyên, âu còn lại hòa cùng nước cốt lá dứa để tạo màu xanh. Lót lớp giấy nến vào khuôn, đổ một lớp bột mỏng vào rồi cho vào nồi hấp chín.
- Thêm nhân đậu xanh và dừa nạo vào vỏ bánh. Cuộn chặt tay sao cho vỏ bánh bọc kín nhân.
- Lăn bánh nhẹ nhàng qua cơm dừa, sao cho cơm dừa phủ kín bánh.
Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.