1.1. Nguyên liệu
- 1 gói bột gạo (400g)
- 4 muỗng canh bột tàn mỳ (wheat starch)
- 4 muỗng canh bột khoai tây
- 2 muỗng canh bột năng
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 6 cup + 1 cup nước (1 cup = 240ml)
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe dấm trắng
1.2. Cách làm
- Đầu tiên, quậy bột trước và để cho bột có thời gian nở. Quậy bột với 6 cup nước + 2 muỗng canh dầu trước cho tan, chừa lại 1 cup nước. Sau đó để cho bột nở khoảng 2 - 3 tiếng.
- Chuẩn bị vài cái khuôn bằng nhôm mỏng thì bánh sẽ mau nguội và dễ lấy bánh ra. Lau 1 lớp dầu mỏng (dùng cái khăn giấy thấm dầu và lau khuôn).
- Múc 1 muỗng bột cho vô khuôn, sau đó cầm khuôn xoay cho bột láng đều kín khuôn, mỏng hay dày tùy thích, càng mỏng thì càng ngon.
Trong khi chờ khay bánh kia hấp thì ta làm tiếp mẻ khác.
- Ruốc khô ngâm nước vài tiếng cho nó bớt mặn, đổ ra rổ để ráo.
- Lấy 1 cái chảo nonstick bỏ ruốc vô và xào cho cạn nước, sau đó cho 1 tí màu điều đậm đặc làm màu cho ruốc, nêm vài muỗng canh đường cát và chút xíu xiu muối cho ruốc đậm đà, tắt bếp . Cho nguyên cái chảo ruốc vô oven sấy 30 phút với nhiệt 300 độ F đến khi thấy ruốc khô ráo , trong lúc sấy thỉnh thoãng đảo đều lên
- Lấy ra chờ nguội và cho ruốc vào máy xay cho nát là xong.
- Bánh ướt trải ra, cho tôm chấy vào và cuộn lại. Bày tôm ra đĩa, rắc tôm chấy, hành phi và chấm mắm chua ngọt.
(Theo mulanbepnha.blogspot.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét