THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì cay Thượng Hải

 Món mỳ cay này cay se se ngay đầu lưỡi, vừa ăn vừa suýt xoa rất ngon, đặc biệt sốt ớt gochujang không hề làm nóng bụng hay gây hại cho dạ dày nên bạn cứ yên tâm thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt vai
- ½ chén đậu phộng
- ¼ chén dầu ăn
- ¼ chén sốt ớt gochujang
- ¼ chén hành tây thái hạt lựu
- 2 củ cà rốt thái hạt lựu
- 100g nấm, thái hạt lựu
- 1,2 lit nước dùng gà
- 300g vắt mỳ khô
- 1-2 cọng hành lá

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp cùng ¼ chén dầu ăn sau đó cho đậu phộng vào đảo đều cho đến khi chuyển màu nâu vàng thì thêm sốt ớt vào, đảo trong 30 giây.
- Tiếp đến cho hành tây vào xào khoảng 2 phút, khi đó hành tây bắt đầu mềm thì bạn thêm cà rốt, nấm cùng chút đường vào xào thêm 3 phút ở lửa vừa.
- Cho 200ml nước dùng gà vào, hạ lửa thật nhỏ. Trong lúc đó bắc nồi nước sôi luộc thịt lợn cắt nhỏ vào để khử bớt mùi.
- Vớt thịt lợn cho vào nồi nước dùng, thêm số nước dùng gà còn lại vào, đun thêm 30 phút nữa, cách năm phút thì đảo đều một lần, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Luộc vắt mỳ rồi vớt ra tô sau đó cho hỗn hợp nước dùng lên và thưởng thức! Đừng quên rắc lên hành lá cắt nhỏ để trang trí nhé!
Thành phẩm
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.