THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Mì xào giòn đậu thịt với dưa cải chua

Thưởng thức món mì xào sốt thịt vừa ngon vừa hấp dẫn này vào bữa sáng thật thích hợp.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt lợn nạc (sử dụng nạc vai cho mềm)
- 50g dưa cải chua
- 1 gói mì tôm hoặc mì trứng
- 2 miếng đậu hũ rán
- 1 trái ớt đỏ
- 100ml nước luộc gà
- 15ml dầu mè; 15ml nước tương; 15g đường
- Sốt thịt lợn: 5ml rượu nấu ăn; 5ml nước tương; 5g đường; 5g bột bắp; hạt tiêu

2. Cách làm

- Dưa cải ngâm trong nước khoảng 20 phút cho bớt chua rồi để ráo, xắt nhỏ. Ớt đỏ xắt lát.
- Thịt heo thái thành các dải dài cỡ ngón tay út rồi ướp với rượu, nước tương, đường, bột bắp, hạt tiêu trong 15 phút.
- Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần mềm rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo nước.
- Làm nóng chảo có thêm chút dầu ăn, rồi cho mì vào chiên cho đến khi vàng giòn rồi cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, thêm dầu ăn, cho tỏi vào xào thơm, thêm thịt lợn vào xào cho đến khi thịt gần chín.
- Sau đó, cho dưa chua, đậu hũ rán thái miếng nhỏ và nước luộc gà vào, nấu cho đến khi thịt chín.
 Sau đó thêm nước tương, đường, dầu mè cùng hạt tiêu, đảo đều. Tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp thịt xào lên đĩa mì. Khi ăn, trộn đều mì với thịt xào rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.