THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì phở

Mì phở trộn tôm kiểu Thái

Món mỳ trộn kiểu Thái thanh đạm sẽ thích hợp cho bữa trưa nhanh gọn, bữa tối nhẹ bụng hay cho những ai muốn nhanh lấy lại vóc dáng. Sợi mỳ phở còn giữ được độ dai, có vị chua thơm nhè nhẹ của nước cốt chanh và nước mắm tỏi ớt cay xè. Sự kết hợp của nhiều rau củ tươi giòn, đầy màu sắc hấp dẫn và vị chua chua ngọt ngọt vừa miệng đảm bảo sẽ khiến bạn mê tít. Với dưa chuột, cà chua, chanh tươi hay tôm nõn, những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, bạn hoàn toàn yên tâm có thể "chén" thỏa thuê mà không lo tăng cân!

1. Nguyên liệu

- 200g mỳ phở khô
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 2 quả ớt đỏ
- 4-5 con tôm sú
- 1 củ hành tây
- 1 quả chanh
- Vài quả cà chua bi
- Rau mùi, cần tây
- Nước trộn: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh tỏi băm; ½ muỗng canh nước cốt chanh; 3 muỗng canh ớt đỏ xắt nhỏ

2. Cách làm

- Ngâm mỳ phở trong nước lạnh 30 phút cho mỳ nở mềm. Vớt mỳ ra rửa lại lần nữa cho sạch rồi để ráo.
- Dưa chuột gọt đầu, dùng núm xoa nhựa rồi bổ làm tư. Cắt bỏ phần ruột mềm ở giữa rồi thái lát mỏng.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rồi đem luộc sơ trong nồi nước có thả ít muối. Ngay khi thấy thịt tôm chuyển màu thì vớt tôm ra đĩa.
- Cà chua bổ làm tư. Cà rốt thái sợi mỏng. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái mỏng, đem ngâm trong nước đá cho bớt hăng.
- Ớt bỏ hạt, bằm nhỏ. Rau mùi thái nhỏ.
- Pha nước trộn mỳ: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh tỏi băm; ½ muỗng canh nước cốt chanh; 3 muỗng canh ớt đỏ xắt nhỏ cho vào bát nhỏ và trộn đều.
- Đun sôi nồi nước, thả mỳ phở vào luộc sơ chừng 30 giây thì vớt ra cho vào âu nước lạnh để giữ sợi mỳ dai.
- Gắp mỳ ra đĩa sâu lòng, xếp thêm tôm, dưa chuột, cà rốt, cà chua, hành tây và rau thơm lên trên mặt. Phần nước trộn mỳ có thể để riêng ra bát hoặc rưới lên trên mặt tùy ý (nhưng nên dùng mỳ ngay khi trộn).
Thành phẩm: 
Chúc các bạn thành công!
(Theo wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.