Mì xào hẳn là một trong những món ăn đã trở nên thân thuộc với nhiều người, hôm nay bạn hãy thử nghiệm thêm một cách xào mì khá nhanh mà ngon từ đầu bếp nổi tiếng Christine Hà nhé!
Món mì xào này được cô giới thiệu trong cuốn sách nấu ăn xuất bản sau khi trở thành nhà vô địch Masterchef US mùa thứ 3, có tên gọi Pad See Ew - là món mì xào với nước tương kiểu Thái. Với thành phần đầy đủ cả tinh bột, chất đạm lẫn rau xanh, bạn hoàn toàn có thể làm món mì xào giản dị này cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối của cả nhà đấy!
1. Nguyên liệu
- 3 nắm mì gạo (tùy theo sở thích mà bạn dùng mì sợi to hay sợi nhỏ nhé)
- 200g thịt thăn heo
- 1 mớ rau cải ngọt hoặc cải làn
- 2 quả trứng gà
- 3 tép tỏi băm
- 3 tép tỏi băm
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn
2. Cách làm
- Mì rửa với nước lạnh cho sạch rồi cho vào nồi nước sôi luộc qua, bạn luộc mì sao cho vẫn còn hơi dai một chút nhé!
- Luộc xong bạn vớt ra để ráo rồi trộn vào mì 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó để mì vào tủ lạnh 30 phút.
- Trong khi chờ mì thì bạn thái thịt thăn heo thành miếng mỏng, dài.
- Rau cải nhặt rửa sạch, thái thành 3 khúc rồi trụng sơ.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Trút thịt heo vào xào chín.
- Khi thịt heo không còn tiết ra nước màu hồng nữa thì bạn mới thêm mì vào xào cùng.
Trước khi thêm mì vào bạn nên dùng tay dỡ cho mì tơi ra.
Trước khi thêm mì vào bạn nên dùng tay dỡ cho mì tơi ra.
- Xào đến khi mì mềm hơn thì bạn thêm rau cải vào.
- Nêm nếm với nước tương cho vừa miệng rồi gạt mì ra thành chảo, tạo một lỗ ở giữa chảo.
- Đập trứng vào, dùng đũa đánh tan.
- Tiếp tục đánh trứng đến khi trứng chín thì bạn trộn đều trứng với mì và rau. Tắt bếp.
- Lấy mì xào ra đĩa, dùng nóng kèm ít nước tương tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét