THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Mì tôm trộn chua cay

Để món mì tôm không còn nhàm chán, chị em có thể chế biến thành món mì tôm trộn chua cay giòn ngon như dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 gói mì tôm (cho hai phần ăn)
- 100g cọng rau muống phần non
- 15 con tôm nõn khô (hoặc tươi)
- 1 thìa nhỏ vừng rang (hoặc lạc rang)
- 2 thìa nhỏ hành phi
- 1-2 thìa ớt bột (hoặc tương ớt)
- 2 thìa nhỏ giấm

2. Cách làm

- Cọng rau muống rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba.
- Cho nước vào xoong, đun đến khi sôi rồi lần lượt chần mỳ tôm và chần rau muống. Vớt ra cho vào tô.

- Làm sốt  tôm chua cay:
Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm với nước sôi trong 10-15 phút.
Sau khi ngâm tôm mềm, dùng chày đập dập tôm.
Cho tôm cùng các thành phần: bột ớt, hành phi, giấm, 1 gói gia vị (hai gói mỳ tôm, chỉ lấy 1 gói gia vị để không bị mặn) và 1/3 bát nhỏ nước cùng 2 thìa dầu ăn vào đun.
Khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sốt tôm chua cay có độ sệt là được.
- Rưới hỗn hợp sốt lên bát mỳ, rau đã được chần chín và rắc thêm 1 thìa vừng.
- Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.