Để món mì tôm không còn nhàm chán, chị em có thể chế biến thành món mì tôm trộn chua cay giòn ngon như dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 gói mì tôm (cho hai phần ăn)
- 100g cọng rau muống phần non
- 15 con tôm nõn khô (hoặc tươi)
- 1 thìa nhỏ vừng rang (hoặc lạc rang)
- 2 thìa nhỏ hành phi
- 1-2 thìa ớt bột (hoặc tương ớt)
- 2 thìa nhỏ giấm
2. Cách làm
- Cọng rau muống rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba.
- Cho nước vào xoong, đun đến khi sôi rồi lần lượt chần mỳ tôm và chần rau muống. Vớt ra cho vào tô.
- Làm sốt tôm chua cay:
Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm với nước sôi trong 10-15 phút.
Sau khi ngâm tôm mềm, dùng chày đập dập tôm.
Cho tôm cùng các thành phần: bột ớt, hành phi, giấm, 1 gói gia vị (hai gói mỳ tôm, chỉ lấy 1 gói gia vị để không bị mặn) và 1/3 bát nhỏ nước cùng 2 thìa dầu ăn vào đun.
Khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sốt tôm chua cay có độ sệt là được.
- Rưới hỗn hợp sốt lên bát mỳ, rau đã được chần chín và rắc thêm 1 thìa vừng.
- Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét