THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mì xào tôm thịt

Mỳ xào tôm thịt là một món mỳ xào thơm ngon hấp dẫn. Những cọng mì dai dai mềm mềm với vị ngọt của tôm, thịt kết hợp lại thật tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1 gói mì khô hiệu con gà
- 250g thịt nạc vai
- 250g tôm
- 150g giá sống
- 1 nắm hẹ hoặc hành lá
- 1 củ cà rố
- 1 trái ớt chuông đỏ, bổ dọc, xắt mỏng
- 4 tép tỏi lớn, bằm nhuyễn
- 3 quả trứng gà
*Nước sốt:
-3  muỗng canh dầu hào
-1 ½ muỗng canh nước mắm
-1 ½ muỗng canh nước tương
-1 muỗng canh dầu mè
-1 muỗng canh đường
Tất cả trộn chung, khuấy đều

2. Cách làm

- Thịt heo xắt lát mỏng, ướp thịt với 1.5 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê  bột tỏi.
- Tôm lột vỏ, chẻ làm đôi, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh dầu mè.
- Cà rốt thái sợi. Hành/hẹ cắt khúc 5cm.
- Mì luộc trong nước sôi khoảng 4 phút, trộn đều nhẹ tay cho mì rời rạc từng sợi, trút mì ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch, để thật ráo nước.
- Trứng gà đánh tan với 1 muỗng cà phê nước mắm. Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Khi chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho trứng gà vào, tráng đều, để khoảng 3 phút. Cho trứng ra thớt, xắt sợi to bằng ngón tay.
- Cho chảo trở lại trên bếp. Chảo nóng, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào xào hơi vàng, kế tiếp cho thịt vào xào khoảng 5 phút, kế tiếp cho tôm vào xào thêm khoảng 2 phút. Múc hỗn hợp tôm thịt ra đĩa.
Bắt chảo trở lại trên bếp, cho ớt chuông, giá, hẹ/hành, cà rốt vào trộn đều khoảng 1 phút, kế tiếp cho mì và nước sốt vào trộn đều khoảng 5 phút.
Sau cùng cho hỗn hợp tôm thịt và trứng gà xắt sợi vào, trộn đều nhẹ tay. Tắt lửa, bắt chảo mì ra khỏi bếp.
Món mì xào ăn nóng kèm tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.