THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún khô

Mì trộn tôm bưởi

Trong những ngày Tết những món ăn nhiều đạm và dầu mỡ luôn làm cho bạn và gia đình cảm thấy ngán ngấy. Vì thế đừng bỏ qua món mỳ trộn tôm bưởi thanh mát giúp giải ngán cực hiệu quả cho những người thân yêu nhé.

1. Nguyên liệu

- tôm nõn: 300 g
- mỳ khô: 225 g
- bưởi: 1 quả
- nước ép bưởi: 60 ml
- mật ong: 45 ml
- dầu mè: 30 ml
- nước mắm: 30 ml
- lạc rang chín: 1 bát
- hành lá: 1 mớ
- rau mùi thái nhỏ: 1 mớ

2. Cách làm

- Mỳ rửa qua cho sạch sau đó đun sôi một nồi nước cho mỳ vào luộc sôi vài phút rồi ngâm mỳ trong nồi khoảng 10-15 phút.
- Trong lúc luộc mỳ bạn rửa tôm và luộc chín tôm sau đó vớt tôm ra để cho ráo nước.
- Bưởi gọt bỏ vỏ tách lấy phần tép bười. Trong một cái bát bạn cho nước ép bưởi, mật ong, dầu mè, nước mắm và ớt bột vào hòa tan.
- Mỳ sau khi ngâm xong bạn đổ ra rổ rồi xả nước cho mì được tơi. Xóc cho mỳ ráo nước, cho mỳ vào âu, thêm nước mắm đã pha vào trộn đều.
- Thêm tôm, bưởi, rau mùi và hành thái nhỏ vào trộn chung cho các nguyên liệu thấm gia vị. Khi ăn rắc thêm một ít lạc rang chín lên trên là xong.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.