THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Mì Somen xào mướp đắng

Okinawan Bitter Melon Stir-Fry with Somen Noodles
Goya Champuruu


1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 2 nắm mì Somen
- 1/2 quả mướp đắng
- 1/2 củ cà rốt
- 150 g thịt nạc băm/xay
- 1 thìa dầu mè
- 1 muỗng canh rượu Sake
- 2/3 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc, khoét sạch ruột và thái lát mỏng 5mm và ướp chút muối. Cà rốt thái sợi.
- Đun một nồi nước sôi. Cho mì Somen và luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Vớt ra xả dưới vòi nước để mì không bị dính, để ráo nước.
- Đun nóng chảo với thìa dầu mè, cho thịt vào xào chín.
Tiếp đó cho mướp đắng và cà rốt vào xào chung.
Cuối cùng cho mì vào đảo đều khoảng 20 giây cho mì ngấm đều, rau chín nêm gia vị, rượu cho vừa ăn.
- Trút mì xào ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.