THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mướp đắng nhồi tỏi ớt

Garlic Stuffed Karela


1. Nguyên liệu

(cho 2-3 người)
- 20 quả mướp đắng rừng loại nhỏ
- 4 củ tỏi
- 4-5 muỗng cafe bột ớt
- 1/2 muỗng cafe hạt thì là (cumin seed)
- 5-6 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cafe nước cốt me
- vài lá cà ri
- Muối
- Nước vừa đủ

2. Cách làm

- Mướp đắng rạch 1 đường dọc, bỏ lõi. Đun một nồi nước với 1 muỗng canh  muối và nước me. Nước sôi thì cho mướp đắng vào luộc 8-10 phút cho đến khi mướp chuyển màu. Không đậy nắp nồi. Vớt mướp ra để ráo.
- Cho tỏi, bột ớt, muối và 2-3 muỗng canh dầu ăn vào máy xay nhuyễn. Sau đó nhồi hỗn hợp vào quả mướp đắng cho thật chặt.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hạt thì là vào phi thơm. Rồi thêm lá cà ri. Tiếp đó cho mướp đắng đã nhồi vào chảo và nấu với lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho đến khi tất cả được chín.
- Rắc chút muối lên mướp, đảo đều và nấu thêm 1-2 phút nữa.
- Lấy mướp ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo  One Tea Spoon Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.