Stuffed Bitter Gourd - Besan Stuffed Bitter Gourd
Kakarakaya Senagapindi Gutti Kura - Bharva Karela
1. Nguyên liệu
- 3-4 quả mướp đắng
- 2 củ hành tây, thái nhỏ
- 2 muỗng canh bột đậu gà besan (gram flour)
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng cafe gừng băm
- 1 muỗng cafe bột ớt (red chilli powder)
- 2 muỗng cafe bột hạt mùi (coriander powder)
- 1/2 muỗng cafe bột nghệ
- 1/2 muỗng cafe bột xoài hoặc bột chanh (amchur powder/dry mango powder)
- 1/2 muỗng cafe hạt thì là (cumin seed)
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Muối vừa đủ
2. Cách làm
- Trộn tất cả các thành phần trên lại (trừ dầu ăn, hạt thì là và mướp đắng).
- Mướp đắng rạch 1 đường ở giữa quả theo chiều dọc và khoét sạch ruột và hạt bỏ đi.
- Nhồi đầy hỗn hợp hành tây đã trộn với các gia vị vào trong ruột quả mướp đắng.
- Đun nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hạt thì là vào phi thơm. Sau đó cho mướp đắng đã nhồi vào chiên đều các mặt cho đến khi mướp chín mềm, khoảng 20 - 25 phút.
- Nếu hỗn hợp hành tây nhồi còn dư thì cho vào chảo và nấu thêm 5 phút nữa cho hành tây được chín.
- Lấy ra đĩa và dùng với cơm nóng hay bánh chapati của Ấn Độ. Khi ăn nhớ cắt bỏ hai đầu núm của quả mướp đắng.
Để phần nhân không bị rơi ra khi chiên chín, có thể dùng dây buộc lại cho chắc.
Nếu không muốn nhồi nguyên trái mướp quá lớn, bạn cắt khúc ngắn vừa ăn để nhồi nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo manishavijay.blogspot.co.nz)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét