THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn om mướp đắng với tương đậu đen kiểu Hoa

Braised Pork Ribs and Bitter Gourd in Black Bean Sauce

Vị mặn mòi của đậu đen được lên men kết hợp với vị đắng của mướp tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món ăn.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 1 quả mướp đắng
- 900g sườn heo, chặt miếng nhỏ
- 180ml nước
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị:
  • 2 muỗng canh đậu đen lên men fermented black beans (rửa sạch, để ráo)
  • 2 quả ớt (thái lát nhỏ)
  • 60g gừng (cạo vỏ, băm nhỏ)
  • 3 tép tỏi
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 60ml nước

2. Cách làm

- Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc. Khoét sạch ruột và thái lát dày 0.5cm.
- Rắc muối vào ướp mướp đắng trong 30 phút cho bớt đắng. Sau đó rửa sạch.
- Cho tất cả các gia vị vào máy xay nhuyễn, đổ ra bát để riêng.
- Đun nóng chảo với một chút dầu ăn. Đổ phần hỗn hợp gia vị vừa xay vào xào 3-4 phút cho thơm. Rồi cho sườn heo vào xào thêm 3-4 phút nữa cho thịt chín sơ và ngấm gia vị.
- Đổ nước vào và om nhỏ lửa trong 45 phút.
- Sau 35 phút, sườn đã chín mềm thì cho mướp đắng vào nấu thêm 10 phút nữa cho đặc lại.
- Tắt bếp và xúc ra dùng với cơm.


Chúc các bạn thành công!
(Theo rotinrice.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.