THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Snack mướp đắng

Crispy Bittergourd Fry 

Bitter Gourd Chips

Pavakkai Chips-Kakarakaya fry

1. Nguyên liệu

-  4-5 quả mướp đắng
- 1/2 cup bột bắp
- 1/4 cup bột gạo
- 1 muỗng canh bột đậu gà Chickpea flour (Besan)
- 1/2 muỗng canh bột rau mùi
- 1/4 muỗng cafe bột thì là Ai Cập (cumin powder)
- 1/2 muỗng cafe bột thì là Tây (Fennel powder)
- 1 muỗng canh bột ớt Cayenne
- 1/4 thìa cafe Bột nghệ/bột cà ri (tùy chọn)
- Muối (nếu cần)

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, thấm khô. Sau đó dùng dao bào, bào mướp đắng thành lát thật mỏng đều nhau.
- Trộn 1/4 cup bột bắp, bột gạo, bột đậu gà và các bột gia vị khác với muối chung trong bát.
- Cho mướp đắng vào trộn đều với hỗn hợp bột. (thêm thìa cafe nước nếu cần-nhưng không quá nhiều nhé).
- Đun nóng chảo dầu chiên. Cho mướp đắng lắc với 1/4 cup bột bắp còn lại. Sau đó cho mướp vào chiên ngập dầu cho vàng giòn.
- Vớt mướp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Để nguội và cho vào hũ kín dùng dần.
Có thể ăn cùng cơm, nhâm nhi cùng tách trà nóng.

3. Lưu ý

- Mướp đắng phải được thái lát mỏng đều nhau.
- Bạn cũng có thể nướng/sấy mướp bằng lò nướng thay vì chiên trong dầu. Khi đó sẽ không cần đến 1/4 cup bột ngô cho vào sau đó. Và chỉ cần thêm vào 3 muỗng canh dầu, nướng trong lò 25-30 phút ở 400 độ F cho đến khi mướp chín khô giòn. Cứ 10 phút xoay khay một lần và đảo mướp sau 15 phút.
- Có một cách khác để mướp được giòn: chiên sơ sau đó đem sấy.
Khi chiên mướp, phải chiên cho đến khi không còn nghe âm thanh của dầu sôi, các bong bóng biến mất. Việc này đóng vai trò quan trọng để mướp được giòn. Thì vớt mướp ra giấy thấm dầu.
Khi đã chiên xong tất cả phần mướp đắng thì cho mướp vào  khay nướng. Cho khay vào lò đã được làm nóng trước đến 350 độ F và nướng trong khoảng 10 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo dishesfrommykitchen.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.