THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mướp đắng nhồi thịt hấp (3)

Steamed Stuffed Bitter Gourd with Minced Pork

Đây là món ăn cổ điển của Trung Quốc và tốt cho sức khỏe. Thêm củ năng (mã thầy) và kỷ tử tạo vị ngọt tự nhiên và ăn với sốt. Quá trình hấp giữ được vị ngọt của thịt.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 1 quả mướp đắng (400g)
- 300g thịt heo băm/xay
- 1 củ hành tây (60g), thái nhỏ
- 4 củ năng (water chestnut), gọt vỏ, băm nhỏ
- 1 nắm kỷ tử (goji berry/ wolf berry)
- 1 muỗng canh dầu hành/ dầu tỏi
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê muối
  • Một ít hạt tiêu
  • ½ muỗng canh dầu hành phi
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • ½ muỗng canh nước

Mướp đắng
Củ năng
Kỷ tử

2. Cách làm

- Mướp đắng cắt khoanh 1cm. Bỏ ruột trắng và hạt bên trong. Để bớt đắng, trộn mướp với chút muối và để 30 phút. Sau đó rửa thật sạch để ráo.
- Trộn thịt băm, hành tây, củ năng và chút gia vị.
- Nhồi thịt vào các khoanh mướp đắng và nhớ để phần thịt hơi đầy lên một chút. Dùng thìa miết cho chặt và mịn bề mặt. Sau đó đặt 1 quả kỷ tử lên trên.
- Xếp mướp đắng nhồi thịt vào đĩa, rắc thêm vài quả kỷ tử. Rưới chút dầu hành/dầu tỏi lên.
- Đun sôi nước, cho đĩa mướp vào nồi hấp 15-20 phút cho thịt chín. Tắt bếp.
- Lấy đĩa mướp đắng ra, rắc rau mùi và dùng ngay khi nóng.

3. Lưu ý

- Bạn có thể sử dụng nồi/ chõ hấp.
- Nếu còn dư phần thịt đã chuẩn bị, bạn viên tròn lại và hấp cùng mướp đắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo souperdiaries.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.