Braised Spare Ribs & Bitter Gourd in Bean Sauce
1. Nguyên liệu
- 700g sườn heo
- 2 quả mướp đắng
- 3 tép tỏi
- 1/5 củ hành tây, xắt nhỏ
- 10 quả ớt khô (bỏ hạt nếu quá cay)
- 4 muỗng canh tương đậu nành soybean sauce (Doenjang)
- 3 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê nước tương ngọt sweet soy sauce (Kecap Manis)
- Muối
2. Cách làm
- Mướp đắng thái thành những miếng nhỏ dài 5cm - dày 1cm.
- Đun nóng nồi với xíu dầu ăn. Sau đó cho mướp đắng vào xào sơ qua. Không nên xào quá lâu. Khi mướp đắng hơi xém nhẹ là được.
Trút ra đĩa để riêng.
- Cho hành tây và tỏi vào nồi xào thơm, rồi cho sườn và ớt khô vào xào săn.
- Đổ nước cho ngập sườn, đậy nắp và hầm 20 phút. Sau đó cho mướp đắng vào nồi và om thêm 20 phút nữa. Nêm muối, đường, và nước tương ngọt. Đảo đều cho ngấm vị.
- Trút ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo saltandspices.weebly.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét