THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Mướp đắng nhồi nhân hành kiểu Ấn

Bharwa Karela

1. Nguyên liệu

- 6 quả mướp đắng
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 2 muỗng cafe bột đậu gà (gram powder)
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 1/2 muỗng cafe bột mùi tây (coriander powder)
- 1/4 muỗng cafe bột nghệ
- Muối
- 1/4 muỗng cafe bột thì là tây (fennel powder)
- 1/2 muỗng cafe bột xoài khô (dry mango powder)
- 4 muỗng cafe dầu ăn
- 1/4 muỗng cafe hạt thì là Ai Cập (cumin seed)

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, dùng dao nạo phần vỏ sần của mướp đắng để riêng. Ngâm mướp đắng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút.
- Đun nóng chảo với dầu ăn, cho hạt thì là vào phi thơm.
- Tiếp đó cho phần vỏ sần mướp đắng đã nạo khi nãy và hành tây vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó thêm bột đậu gà vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm tiếp bột xoài, bột thì là, bột ớt, bột rau mùi, bột nghệ và muối. Thêm 1 chén nước vào nấu thêm 5-6 phút nữa là đươc.
- Rạch một đường ở giữa trái mướp đắng, khoét bỏ lõi và nhồi phần hành tây vừa xào vào mướp cho thật chặt.
- Quét một ít dầu lên mặt mướp đắng và cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 8-10 phút.
- Lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo evergreenrecipes.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.