1. Nguyên liệu
- Ốc móng tay: 300g
- Cải xanh: 1 mớ
- Tỏi
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Ốc móng tay cho vào rổ, rửa qua dưới vòi nước mạnh. Sau đó chậu nước sạch để rửa cho ốc móng tay sạch cát, hết vị mặn của nước biển.
- Dùng dao nhọn tách lấy phần thịt ra khỏi vỏ. Sau khi tách xong, để ốc móng tay lên rổ cho ráo nước.
- Rau cải rửa sạch, thái nhỏ để xào.
- Phi tỏi thơm, cho ốc móng tay vào đảo qua lửa to. Nêm gia vị bột canh, nước mắm. Sau đó, cho ốc móng tay ra đĩa.
- Phi tỏi thơm, cho rau vào đảo đều. Khi rau gần chín, ta nêm gia vị vào ( Bạn có thể nêm nhạt bởi vì ốc móng tay đã được nêm gia vị trước đó ). Sau đỏ, cho ốc móng tay vào đảo đều. Tắt bếp.
- Cho ốc móng tay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vandon.com.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét