THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa cải chua

Ốc xào dưa chua

Dưa cải chua chẳng còn xa lạ với các món xào hay nấu canh. Thân và lá cải sau thời gian ướp muối lên men với vị chua nồng đặc trưng, ăn giòn giòn rất dễ “ghiền”. Điểm cộng của món dưa chua là dễ kết hợp với các loại cá ngừ, thịt ba chỉ, ốc bưu đều rất hợp.

1. Nguyên liệu

- 300 g ốc bươu đồng đã làm sẵn
- 200 g dưa chua
- sả, ớt, gừng, ớt tươi
- Gia vị: tiêu, muối, bột nêm…

2. Cách làm

- Ốc bươu dễ tìm ở các siêu thị, thịt đã làm sẵn, tươi ngon. Ốc mua về ngâm khoảng nửa giờ trong nước vo gạo để nhả chất nhờn, đảm bảo ốc sạch nhất. Vớt ốc để ráo nước.
- Gừng, tỏi, sả, ớt thái mỏng, băm nhỏ.
- Ướp ốc chung với muối, hạt nêm, tiêu, chút dầu ăn, cùng gừng tỏi sả ớt... trong khoảng 30 phút cho ốc thật ngấm.
- Dưa chua ngâm và rửa kỹ lại, thái thành những miếng vừa ăn, vắt ráo nước.
- Khử dầu chín, cho chút hành băm nhuyễn để dậy mùi thơm.
- Cho ốc vào xào, để lửa đều. Các gia vị nóng bắt đầu tỏa ra mùi thơm.
- Xào ốc thật ngấm, chín đều, lúc này mới cho thêm dưa cải chua, tiếp tục xào cho vị cải chua và ốc thật hòa quyện. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cho ốc ra đĩa và ăn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Món này đặc biệt ăn ngon khi nóng và ăn kèm cơm nóng thì tốn cơm phải biết. Vị ốc kết hợp với vị cay sả, ớt, gừng thật khó trộn lẫn, ăn kèm sợi dưa cải chua giòn giòn, thử một lần sẽ khó quên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.