THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Ốc nhồi xào lá hẹ

Thịt, cá là những thực phẩm bạn lựa chọn thường xuyên để chuẩn bị bữa cơm ngon gia đình. Đôi khi việc lặp đi lặp lại thực phẩm này khiến bạn trở nên nhàm chán. Ngày hôm nay chúng ta cùng đổi gió một chút với một thực phẩm khác là ốc nhồi xào lá hẹ. Không chỉ đổi vị cho bữa ăn thêm ngon, đây còn là món nhậu hấp dẫn chiêu đãi ông xã hoặc mỗi khi khách đến chơi nhà. Thịt ốc mềm, đậm vị, hòa hương cùng lá hẹ thơm thơm giòn giòn, miếng đậu phụ beo béo ngon cơm.

1. Nguyên liệu

- 750 g ốc nhồi to
- 250 g lá hẹ
- 1 bìa đậu phụ
- 1-2 quả ớt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc nhồi ngâm nước vo gạo 2-3 giờ. Rửa sạch. Cho vào nồi, đổ nước và cho sả đập dập và luộc chín. Ốc chín khêu lấy phần thịt ốc.
- Lá hẹ đem nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3 cm.
- Đậu phụ thái miếng và cho vào rán vàng. Sau đó thái đậu phụ thành các sợi dài.
- Gừng cạo vỏ, thái lát. Ớt rửa sạch, cắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho ốc vào xào săn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho lá hẹ vào đảo mềm rồi đến đậu phụ, ớt cắt lát. Nếu thích thêm vị cay bạn rắc thêm hạt tiêu.
- Cuối cùng cho món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.