Ốc luộc sần sật ngon ngon, ăn với hẹ sẽ rất lạ miệng mà dễ ăn đấy.
1. Nguyên liệu
- Ốc
- Hẹ
- Tỏi
- Gia vị
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước với vài lát ớt cho ra hết chất bẩn và nhớt. Rửa sạch lại rồi đem luộc chín ốc.
- Sau khi ốc chín, dùng kim nhọn khều lấy ruột ốc ra. Sau đó rửa sạch lại và bóp với một chút dấm để hết nhớt hoàn toàn.
- Hẹ rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho ốc vào đảo qua...
... rồi đến hẹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
... rồi đến hẹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét