THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hẹ

Ốc xào hẹ

Ốc luộc sần sật ngon ngon, ăn với hẹ sẽ rất lạ miệng mà dễ ăn đấy.

1. Nguyên liệu

- Ốc
- Hẹ
- Tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Ốc ngâm nước với vài lát ớt cho ra hết chất bẩn và nhớt. Rửa sạch lại rồi đem luộc chín ốc.
- Sau khi ốc chín, dùng kim nhọn khều lấy ruột ốc ra. Sau đó rửa sạch lại và bóp với một chút dấm để hết nhớt hoàn toàn.
- Hẹ rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho ốc vào đảo qua...
... rồi đến hẹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Dọn ốc xào cải ra đĩa ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.