THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Trung Hoa

Ốc xào cay

Field Snail Stir Fried with Chili Sauce

Cách làm ốc xào cay không khó như bạn nghĩ. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể nấu món này ngay tại nhà mà đảm bảo sạch sẽ, an toàn, hương vị đậm đà, ngon không kém ngoài hàng.
Để chế biến món này thành công, bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu trước. Ốc chọn loại ốc cỡ vừa, không được bé quá. Ốc cần được ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo qua 1 đêm cho sạch. Ngoài ốc còn các gia vị, phụ liệu quan trọng như hành, gừng, tỏi, ớt, ớt khô, tiêu khô, tương ớt. Để nêm nếm món, bạn dùng nước mắm chứ không dùng bột canh. Ngoài ra thêm chút rượu trắng cho dậy mùi.

1. Nguyên liệu

- Ốc cỡ vừa
- Hành, gừng, tỏi
- Ớt tiêu xanh, đỏ
- Tiêu khô
- Ớt khô
- Nước mắm
- Rượu trắng
- Đường
- Giấm
- Tương ớt

2. Cách làm

- Ốc mua về rửa sạch. Đem ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 1 ngày cho nhả hết nhớt bẩn.
- Rửa lại ốc bằng nước sạch.
- Cắt bỏ đuôi ốc.
- Hành lá cắt khúc vừa, tỏi bóc vỏ thái lát, gừng thái lát, ớt tiêu xanh, tiêu đỏ cắt ngắn.
- Đổ dầu vào chảo, phi tỏi gừng cho thơm.
 Cho tiêu khô vào đảo đều. Cho ốc vào xào, nêm nước mắm, rượu trắng, đường, một ít tương ớt và một ít giấm đảo đều tay. Khoảng 15 phút sau thêm ớt khô vào đảo cùng.
- Thêm ớt tiêu xanh, ớt tiêu đỏ vào xào chín.
- Cuối cùng cho hành lá vào, đảo thêm 1 phút thì tắt bếp.
- Trút ốc xào cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.