THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc xào mắm sả

Ốc tươi ngon, giòn sần sật cùng vị cay cay của sả, của ớt sẽ là một món ăn rất tuyệt để nhâm nhi cho những ngày mưa lạnh đó. Tự tay làm ốc xào mắm sả tại nhà thay vì ăn ngoài hàng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

- Ốc nhồi: 2 kg
- Sả, gừng, tỏi, ớt băm: 1 muỗng canh mỗi thứ
- Lá chanh
- Gia vị: mắm, đường, muối

2. Cách làm

- Ngâm ốc trong nước với ớt từ 3 - 4 giờ sau đó rửa sạch để ốc nhả hết chất bẩn và nhớt ra ngoài.
- Cho ốc vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối rồi luộc từ 4 - 5 phút sau đó sơ chế sạch.
- Phi thơm sả, tỏi băm, gừng băm, ớt băm rồi cho lá chanh vào đảo đều.
- Tiếp đó cho ốc đã sơ chế vào chảo xào cùng, nêm thêm 1.5 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường rồi đảo đều.
- Món ốc xào mắm sả đã xong rồi, thưởng thức thôi.



3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.