THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc xào sả ớt (2)

Món ốc xào sả ớt vừa giòn giòn lại có chút dai dai cùng vị thơm cay của sả ớt thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Ốc (ốc bươu, ốc mít, ốc vặn...): 2kg
- Sả: 7 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành lá vừa đủ
- Vài vài tép tỏi

2. Cách làm

- Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước có pha ớt đập dập cho ốc nhả hết nhớt. Có thể đổ dấm vào ngâm ốc cũng nhả nhớt ra hết. Ngâm chừng 2 giờ.
- Cho ốc vào nồi to với 2 cây sả đập dập, đổ thêm chút nước; luộc khoảng 15 phút là ốc chín đổ ốc ốc ra rổ cho ráo và nguội bớt.
- Dùng cây ghim gỡ lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp với 1 muỗng cafe bột nghệ, chút nước mắm, đường. Để 15 phút cho thấm gia vị.
- Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc, sả ớt thái lát xéo.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sả và tỏi băm vào phi vàng. Trút sả ra đĩa để riêng.
- Trút ốc vào xào nhanh tay...
... rồi đổ chỗ sả vừa xào và ớt vào đảo, cho chút hành lá vào. Tắt bếp ngay vì ốc đã chín rồi, xào lâu thịt ốc dễ bị dai. Vậy là xong.
- Bày ốc xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.